ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
พฤศจิกายน 29, 2023, 06:12:33 AM

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิกสถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์

ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ต้องดูดวงก็ต่ออายุได้ด้วย 9 วิธี  (อ่าน 3188 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
prisana
ปลดออกจากสมาชิก


คำขอบคุณ: 5305
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1271
สมาชิก ID: 1256


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 28 : Exp 97%
HP: 0%

อนุรักษ์บทเพลงดีมีคุณค่าให้คงอยู่คู่แผ่นดินสืบไป


« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2010, 09:31:17 AM »

ในความเป็นจริงแล้ว หลายคนมักยอมรับว่า แม้ชีวิตจะเป็นอนิจจัง แต่ทว่ายังไม่สามารถปลงได้ เพราะยังมีห่วงทั้งคนรัก ลูกและทุกคนในครอบครัว ซึ่งในความเป็นห่วงก็มักมีความต้องการเพิ่มขึ้นมาอีกประการหนึ่งคือ ความต้องอยู่อย่างแข็งแรง ไม่เป็นภาระของผู้อื่น ซึ่งการจะมีชีวิตที่ยืนยาว แข็งแรงทั้งกายและใจนั้น แต่ละคนมักมีวิธีที่แตกต่างกันไป ในครั้งนี้ทางทีมงานจึงขอเสนอเคล็ดลับง่ายๆแต่ต้องมีวินัยเรื่องเวลาที่แต่ ละคนมี 24 ชั่วโมงเท่ากันแต่กลับใช้ต่างกัน
       
       ทั้งนี้ ฟ็อกนิวส์ แนะว่า การที่จะมีชีวิตยืนยาว หรือเรียกว่า การต่ออายุโดยวธีธรรมชาตินั้น มีอยู่ 9 วิธีที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

ภาพจาก ฟ็อกนิวส์1. จัดทริปเที่ยว

การเครียดจากการทำงานและสิ่งรายล้อมรอบข้างที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความ วิตกกังวลส่วนหนึ่งนั้นนับเป็นบ่อเกิดแห่งโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง อ้วน และทุกอย่างที่ทำให้สุขภาพต้องทรุดลงอย่างเป็นได้ชัด ซึ่งการที่ร่างกายคนเราทรุดลงเรื่อยๆนั้น โอกาสที่จะอยู่จนแก่เฒ่าก็น้อยลง อีกทั้งยังเพิ่มภาระให้คนในครอบครัวอีกด้วย
       
       ดังนั้น สิ่งที่ดีที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงภาวะคงามเครียด แต่ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า มันไม่ใช่การหนีปัญหาแต่อย่างใด สิ่งนั้นก็คือ การลุกจากที่ทำงาน ออกจากบ้าน เปลี่ยนบบรยากาศไปเที่ยวในที่ๆอย่ากไป แม้จะเป็นเพียงระยะเวลาไม่กี่วัน แต่เชื่อเถอะว่า การท่องเที่ยวในสถานที่ธรรมชาติ หรือสถานที่ที่เราสามารถปลดปล่อยความเร่งรีบและความตึงเครียดในสมองนั้น จะต่ออายุได้อีกนานเลยทีเดียวภาพจาก ฟ็อกนิวส์


2. มีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อน


 บางครั้ง การคบเพื่อนบางคนอาจทำให้คุณเสียทั้งทรัพย์และความรู้สึก ซึ่งต่างกับสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว ปลา ฯลฯ ที่คุณรู้สึกว่าคุณอยู่กับพวกมันแล้วผ่อนคลาย ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้คุณไม่จมปรักกับเรื่องเลวร้าย และไม่จับเจ่าอยู่คนเดียว
       
       ทั้งนี้ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณอาจจะใช้เวลาเล่นกับสัตว์เลี้ยง อาบน้ำให้มัน รวมไปถึงซื้อของที่จำเป็นของมัน ซึ่งเชื่อเถอะว่า เวลาที่หมดไปกับการเดินซื้อของเพื่อน้องหมา น้องแมว ฯลฯ การอาบน้ำให้และเล่นกับมัน เท่ากับว่าเราได้ออกกำลังกายและมีกำลังใจเพิ่มขึ้นไม่รู้ตัวเลยทีเดียว
ภาพจาก ฟ็อกนิวส์   3. เช็ค “เซ็กซ์”

 ข้อนี้สำหรับชีวิตคู่ที่ไม่อยากให้รักจืดไป เรื่องเพศสัมพันธ์ก็สามารถต่อทั้งอายุรักและอายุของคุณเองได้เช่นกัน เพราะนอกจากความรู้สึกของคนทั้งสองแล้ว เพศสัมพันธ์ยังมีส่วนทำให้ฮอร์โมนและร่างกายห่างจากโรคบางชนิดได้ด้วย
ภาพจาก ฟ็อกนิวส์  4. ชิลกับเพื่อนๆ


  จากการศึกษาข้อมูลในปี 2005 โดยนักวิจัยชาวออสเตรเลียพบว่า คนที่มีอายุ 70 ปีขึ้นไป กว่า 1,500 ราย ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับครอบครัวและเพื่อนฝูงในวัยเดียวกัน เป็นคนที่ร่าเริงแจ่มใส และไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องสุขภาพสักเท่าไหร่
       
       ทว่าหากเปรียบเทียบกับคนที่ไม่ค่อยไปเที่ยวหรือพูดคุย ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆนั้น มักมีปัญหาทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ดังนั้นการใช้เวลาไปกับเพื่อนหรือเด็กๆไม่ว่าจะเป็น ลูก หลาน นั้นเปรียบเสมือนยาชูกำลังที่ดีทีเดียว


ภาพจาก ฟ็อกนิวส์  5. พักผ่อน

แน่นอนว่า คนที่นอนหลับไม่เพียงพอ ย่อมเสี่ยงต่อการเกิดโรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ ดังนั้นการที่คนเราสามารถนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง จะส่งผลให้ร่างกายไม่ทรุดโทรม ซึ่งในเรื่องนี้นักวิจัยแนะว่า อันที่จริงแล้ว ทุกคนควรใช้เวลาในการนอนหลับพักผ่อนประมาณ 7-8 ชั่วโมงถึงจะดี
ภาพจาก ฟ็อกนิวส์
6. ตรวจสุขภาพประจำปี

 ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย และจะวัยรุ่นหรือวัยดึก แต่อาจจะเน้นไปที่วัย 40 ขึ้นไป ก็ควรดูแลเอาใจใส่เรื่องการตรวจสุขภาพอยุ่สม่ำเสมอ หากคุณตรวจแล้วไม่พบสิ่งผิกปกติก็อย่างเพิ่งประมาทกับการใช้ชีวิต ส่วนคนไหนที่ตรวจแล้วพบสิ่งผิดปกติก็ควรทำใจให้สบายและรักษาตามที่แพทย์ผู้ เชี่ยวชาญแนะนำทันที เพราะอย่างน้อยที่สุด คุณอาจจะไม่สายเกินแก้[size=10pt ]ภาพจาก ฟ็อกนิวส์ [/size]
7. สุขกับชีวิต

  การที่คนเราบอกว่า ขอให้มีความสุขนั้น คงไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าใดนัก หากคุณไม่ยอมเปลี่ยนมุมมอง ทัศนคติที่คิดบวก เพราะถ้ามัวเสียเวลาไปกับการจับผิด การวิตกกังวล แน่นอนว่า ไม่ว่าจะซื้อสิ่งของราคาแพงหรือไปสถานที่ที่อยากไปก็ไม่ได้ทำให้คุณสุขมาก ขึ้น
   
ภาพจาก ฟ็อกนิวส์  
    8. แต่งงาน

นับเป็นอีกข้อทีต้องอธิบายว่า การแต่งงานจะทำให้ชีวิตยืนยาวได้นั้น ต่อเมื่อคุณพบคนที่คุณมั่นใจว่าจะใช้ชีวิตที่เหลือไปกับเขา ไม่ใช่แค่เพียงคบกัน รักกันโดยที่ไม่ได้มั่นใจกันและกันและยังมองไม่เห็นอนาคตในการใช้ชีวิตคู่
       
       ทั้งนี้ สำหรับหนุ่มสาวชาวโสดทั้งหลาย ก็ไม่ได้หมายความว่าการแต่งงานจะเป็นตัวบั่นทอนชีวิตแต่ประการใด เพราะหากมองอีกด้านหนึ่งของเหรียญ คุณก็จะเห็นว่า ชีวิตโสดก็สามาต่อทำให้คนอายุยืนได้เช่นกัน ดังนั้น ใครที่รักกันและกำลังจะแต่งงานก็ควรยินดีด้วย แต่ใครที่ยังไม่มีวี่แววก็ขอให้มีความสุขกับชีวิตอีกรสชาติแล้วกัน

ภาพจาก ฟ็อกนิวส์
9. ดื่ม...เพื่อสุขภาพ
       
       การดื่มไวน์แดงบ้าง ขอย้ำว่า บางครั้ง บางเวลา ไม่ใช่เป็นประจำก็สามารถต่ออายุได้เช่นกัน เพราะนักวิจัยเผยว่า ไวน์แดงสามารถป้องกันโรคหัวใจได้ แต่ต้องดื่มในปริมาณที่พอเหมาะเพียงแก้วเดียวในหนึ่งวันเท่านั้น
       
       เรียบเรียงจาก ฟ็อกนิวส์


ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  http://www.manager.co.th/Family/ViewNews.aspx?NewsID=9530000008964
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  


Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!