ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
กันยายน 30, 2023, 10:49:22 AM

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิกสถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์

ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: หลายประเทศอากาศแปรปรวน ยุโรปหนาวตาย 60 คน  (อ่าน 2469 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
prisana
ปลดออกจากสมาชิก


คำขอบคุณ: 5305
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1271
สมาชิก ID: 1256


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 28 : Exp 97%
HP: 0%

อนุรักษ์บทเพลงดีมีคุณค่าให้คงอยู่คู่แผ่นดินสืบไป


« เมื่อ: ธันวาคม 05, 2010, 07:53:13 AM »
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นทั่วยุโรป ล่าสุดได้คร่าชีวิตประชาชนไปแล้วอย่างน้อย 60 คน และหิมะทำให้การคมนาคมขนส่งในอังกฤษเป็นอัมพาต โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น รายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 17 คน จากอากาศหนาวเย็นทางตอนกลางของยุโรปใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในสัปดาห์นี้เพิ่มเป็น 45 คน นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิต 11 คนในรัสเซีย ในฝรั่งเศส 3 คนและ 1 คนที่เยอรมนี ทั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่จากจำนวน 30 คน เป็นผู้ไร้บ้านในโปแลนด์ ซึ่งต้องหนาวตายเพราะอุณหภูมิติดลบ 15 องศาเซลเซียสในเวลากลางคืน

          ที่ประเทศสกอตแลนด์ อุณหภูมิได้ลดลงติดลบ 20 องศาเซลเซียส ส่วนหิมะที่ตกหนักในอังกฤษ ทำให้ประชาชนต้องสัญจรด้วยเท้า เนื่องจากการคมนาคมขนส่งเป็นอัมพาต และแม้ว่าท่าอากาศยานแกตวิค ของกรุงลอนดอนได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังจากปิดเนื่องจากหิมะ แต่ยังคงมีคำเตือนการยกเลิกเที่ยวบิน และความล่าช้าของเที่ยวบิน เช่นเดียวกับสนามบินอื่น ๆ เช่น ฮีทโรว์ในกรุงลอนดอนและกลาสโกว์ในสกอตแลนด์  ส่วนรถไฟหลายขบวนถูกยกเลิกการเดินทางเนื่องจากหิมะ ส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์เป็นไปอย่างเชื่องช้า

          ส่วนที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย อุณหภูมิลดต่ำลงติดลบ 24 องศาเซลเซียส ต่ำที่สุดในรอบหลายสิบปี ส่วนที่เขตห่างไกลในไซบีเรียมีรายงานว่าอุณหภูมิติดลบ 51 องศาเซลเซียส รวมถึงที่ประเทศจีน มณฑลไฮหลงเจียง และเขตมองโกเลียใน เผชิญกับหิมะตกหนัก เป็นอุปสรรคต่อการสัญจรของประชาชน ส่งผลให้ทัศนวิสัยเลวร้าย อุณหภูมิติดลบ 22 องศาเซลเซียส

          แต่ในการประชุมระดับเจ้าหน้าที่ และผู้เชี่ยวชาญการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศโลก สหประชาชาติ ที่เมืองแคนคูนของเม็กซิโก พบว่าทศวรรษนี้เป็นทศวรรษที่ร้อนที่สุดเท่าที่มีการบันทึกมา นับตั้งแต่ปี 2393 และพบว่าอุณหภูมิเฉลี่ยตั้งแต่ต้นปีนี้ถึงเดือนตุลาคม อาจสูงที่สุดติดอันดับ 1 ใน 3 หลักฐานจากอากาศที่ร้อนระอุ ในช่วงฤดูร้อนของรัสเซีย และฤดูหนาวที่เบาบางในเขตอาร์คติคอย่างไรก็ตาม แม้พื้นที่ส่วนใหญ่ในยุโรปมีสภาพอากาศหนาวเย็น แต่ทางตะวันตกของคาบสมุทรบอลข่าน เกิดอุทกภัยที่เกิดจากฝนตกหนัก ทำให้น้ำในแม่น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือน ประชาชนหลายพันคนในแอลเบเนีย บอสเนีย เซอร์เบีย และมอนเตเนโกร อพยพละทิ้งบ้านเรือนไปอยู่ในที่ปลอดภัย และรัฐนิวเซาท์เวลล์ของออสเตรเลีย และออสเตรเลีย แคปปิตอล แทริทอรี บ้านเรือนจมอยู่ใต้น้ำ หลังฝนตกหนัก และนับเป็นสัปดาห์ที่มีฝนตกหนักที่สุด ในรอบ 50 ปี ของกรุงแคนเบอร์ร่า นอกจากกระทบกับประชาชนแล้ว สัตว์ในสวนสัตว์แห่งชาติ ก็ได้รับผลกระทบ เพราะน้ำท่วมกรง

          ขณะเดียวกัน มีหลายประเทศก็เริ่มเจอสภาพอากาศที่ร้อนและแล้งจัดที่สุด ในรอบ 60 ปี เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ไฟป่า ครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์อิสราเอล ที่เริ่มลุกไหม้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (3 ธันวาคม) และยังคงลุกลามอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากไฟป่าแล้วถึง 41 คนขอขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก :  http://hilight.kapook.com/view/54112


, ,
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 05, 2010, 07:55:02 AM โดย prisana » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  


Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!