ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ธันวาคม 08, 2023, 02:07:25 PM

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิกสถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์

ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติ ชีวิต ศักดิ์ โกศล  (อ่าน 7745 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ป้าเขียว
น้องสาวจ๊าบ
*

คำขอบคุณ: 8398
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2133
สมาชิก ID: 1453


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 37 : Exp 56%
HP: 0%


« เมื่อ: ธันวาคม 15, 2010, 10:46:08 PM »

ศักดิ์ โกศล

 
 
ประวัติชีวิต ศักดิ์ โกศล ข้อมูลจาก คุณ ทิวา ราเชนทร์
ปีนี้ครบรอบ 80ปี ของคุณศักดิ์ โกศล
เกิด   เกิดวันจันทร์ที่6 มกราคม 2472
ชื่อเดิม   ประสพศักดิ์ พาทยโกศล
คุณพ่อ   ขุนอายุทธ สุรทัณฑ์ (เป็นน้องชายของจางวางทั่ว) เป็นเจ้าหน้าที่ข้า
ราชการกรมราชทัณฑ์
คุณแม่   อังตบ พาทยโกศล
เกิดที่   เกิดที่บ้านพาทยโกศล ถ. พิชัย เชิงสะพานเทพหัสดิน ศรีย่าน ราชวัตร
เริ่มประกวด   เริ่มประกวดนักร้องอายุ 17 ปี ในชื่อ ส. อมรศิลป์ ครั้งแรกที่วัด อินทร
วิหาร บางขุพรหม ดอกดิน กัญญามาลย์กรรมการ ได้รางวัลที่2.เพลง
สมยศ ทัศนพันธ์(เพลงประกวด) ครั้งต่อมาอายุ23 ปี(2505) ได้ที่1.
แข่งกับทูลทองใจ ทูลทองใจได้ที่2. กระกวดร้องเพลงหน้ากองทัพบก
ตรงข้ามโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ที่1.กรรมการตัดสินชื่อ จรัล ดอน
แก้ว พาไปฝากหัวหน้าวงโยธวาทิต กองทัพบก ร้อยโทมงคล ชิดชอบ
ได้เป็นนักร้องประจำวงดนตรีกองดุริยางค์ทหารบก ที่มีศิริจันทร์ อิศ
รางกูล ณ.อยุธยา เป็นนักร้องร่วมคณะ
บันทึกเสียงครั้งแรก   บันทึกเสียงครั้งแรกเพลงยลโฉม ผลงานครู ป. ชื่นประโยชน์ ในชื่อ
พนศักดิ์ ทาทยโกศลตามมาด้วยเพลง รักแรกพบ นางในอารมณ์ ผล
งานครู ป.ชื่นประโยชน์ทั้งสองเพลง
ชื่อศักดิ์ โกศล   มาเป็นชื่อศักดิ์ โกศล ตอนบันทึดเสียงเพลง กำแพงเงิน กำแพงใจโดย
ลุงโกร่ง กางเกงแดง เป็นคนตั้งชื่อ-นามสกุลให้สั้น กระชับ ขึ้นว่า ศักดิ์
โกศล ร้องเพลงกำแพงเงินโดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนประพันธ์เพราะบรร
จบ เกียรติบรรลือ นำมาให้ร้อง ตอนหลังอรุณ รุ่งรัตน์ เจ้าของเพลงมา
แสดงตัวที่สถานีวิทยุ ป.ช.ส.7. ใต้สะพานพุทธ

เพลงกำแพงเงิน..
เพลงกำแพงเงิน โด่งดัง! ดังมาก! ช่วงนั้น เป็นพระเอกละครวิทยุคณะ
วัฒนารมณ์ คู่กับนางเอก อารีวรรณ วัฒนารมณ์ ดังมาก รายการวิทยุ
ทางสถานีสวนมิสกวัน 002 จัดคู่กับ อารีวรรณ วัฒนารมณ์ก็ดังมากจน
เป็นรายการเพลงขวัญใจชาวบ้านขณะนั้น
   จากผลพวงความดังของศักดิ์ โกศลและอารีวรรณ วัฒนารมณ์ เนื้อ
หอมจนคนอยากเห็นตัวจริง เจ้าภาพเชิญตัวกันมากมาย จนเป็นที่มา
ของวงดนตรี ศักดิ์ โกศล+อารีวรรณ วัฒนารมณ์ มีลูกศิษย์ในวงเช่น
ตาล อ้อยเพชร(ก้องไพร ลูกเพชร) ทิวา ราเชนทร์ ธง ธรรมราช(ชาย
ธง ทรงพล) เพชร โพธาราม ภมร มนตรี(ขจร ศรพรหม หรือ สุขสัต์
นิรันดร) เรไร ณ.โคราช
ที่อยู่ปัจจุบัน   ที่อยู่ปัจจุบันพักอยู่ที่ซอยสบายใจ ห้วยขวาง กรุงเทพฯ โทร02-0086
ข้อมูลจาก คม ชัด ลึก

โฆษกลูกทุ่ง ศักดิ์ โกศล เชื้อสายศิลปินจางวางทั่ว

เมื่อกล่าวถึง จางวางทั่ว พาทยโกศล ซึ่งเป็นนักดนตรีไทย และสร้างคุโณปการให้วงการเพลงไทยเดิมมากมาย ท่านได้รับหน้าที่เป็นครูสอนเพลงไทย ประจำกองแตรวงทหารเรือ

และกองแตรวงทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์

ท่านได้แต่งเพลงชาติเป็นทำนองแบบไทย ซึ่งได้รับการนำออกมาบรรเลงหลายครั้ง ต่อมาภายหลังมิได้ใช้ เพราะไปใช้ทำนองสากลแทน น้อยคนนักจะทราบว่า นักร้องลูกทุ่งนาม ศักดิ์ โกศล นั้นสืบเชื้อสายมาจากตระกูลพาทยโกศล เช่นกัน

ศักดิ์ โกศล ในวัย 80 ปี เล่าความหลังให้ผู้สื่อข่าว คม ชัด ลึก ฟังว่า

ผมเป็นคนกรุงเทพฯ เกิดที่ถนนพิชัย ระหว่างราชวัตรกับศรีย่าน ชื่อจริง ประสพศักดิ์ พาทยโกศล ตอนแรกใช้ชื่อ พูลศักดิ์ พาทยโกศล ในการร้องเพลง แล้วมาเปลี่ยนเป็น ศักดิ์ โกศล เมื่อปี 2501 โกร่ง กางเกงแดง เป็นคนตั้งชื่อให้ เอาคำท้ายชื่อกับคำท้ายนามสกุลมาตั้ง

ศักดิ์ โกศล ที่ยังแข็งแรงอยู่เมื่อเทียบกับวัย เพราะเป็นคนไม่กินเหล้าสูบบุหรี่ และไม่ดื่มกาแฟ ย้อนวันที่เข้าสู่วงการเพลงต่อว่า

ผมเริ่มเข้าวงการเมื่อ 2496 มาเป็นนักร้องอยู่กองดุริยางค์กองทัพบก มี ร.ท.มงคล ชิดชอบ เป็นหัวหน้าวง อยู่ 2-3 ปี ก็ออกมา โดยไม่บอกใครเลย เงินที่ต้องรับก็ไม่เอา เพราะอยากเป็นอิสระ ไปอัดเพลงกับครู ป.ชื่นประโยชน์ มีเพลง ยลโฉม เป็นเพลงแรก แล้วไปอยู่กับก้าน แก้วสุพรรณ พอก้านแยกออกมาจากวงครู ป.ชื่นประโยชน์ พร้อม บรรจบ เกียตริบันลือ ประมาณปี 2501-2502 ก้านเขาสนับสนุนให้อัดเพลงของอรุณ รุ่งรัตน์ ชื่อเพลง กำแพงเงิน เพลงนี้ผ่องศรีมาร้องแก้ในเพลง ฟ้าโน้มกิ่ง อัดเอาประมาณ 5-6 เดือน ตอนหลังมาดังพอสมควร การร้องเพลงของอาไม่ดังร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนคนอื่นเขา เพลงที่ร้องไว้มี กำแพงเงิน น้ำตาลารัก ฝันถึงวิมาน กำแพงใจ สวรรค์ไม่รับรู้

จากอาชีพนักร้อง ศักดิ์ โกศล โดดเข้าสู่การวงการละครวิทยุ จนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก

หลังจากนั้นมาเล่นละครกับวัฒนารมย์ คนจะรู้จักมาก ต่อมาก็มาอัดเพลง ฝันถึงวิมาน แก้กับ เพลง วิมานในฝัน ของผ่องศรี วรนุช เล่นละครวิทยุอยู่นาน เป็นพระเอกรุ่น 2 คู่กับ อารีวรรณ วัฒนารมย์ จัดรายการร่วมกันด้วย จัดแบบเป็นรีวิวประกอบเพลง คนชอบกันมาก เราเล่นเป็นละครเล็กสั้นๆ แล้วตบท้ายด้วยเพลงลูกทุ่ง คือเอาเนื้อเพลงมาทำละคร

หลังจากนั้นเลิกจากละครวิทยุ เพราะเจ้าของคณะเสียชีวิต

ปี 2503-2504 มาจัดรายการวิทยุได้รับความนิยมมาก และมาตั้งวงดนตรี ศักดิ์ โกศล เป็นของตัวเองตั้งอยู่หลายปี นักร้องในวงมี ชูศรี ทองแย้ม เพชร โพธาราม ชายธง ทรงพล สองคนนี้ตอนนั้นยังไม่ดังเลย วงอาจะมีการจ้างดาราไปเล่นผสมด้วย สมัยนั้นเติมน้ำ 100 บาทได้ตั้ง 50 ลิตร แล้วมาเลิกวงดนตรีเมื่อปี 2509-2510 มาจัดรายการวิทยุอย่างเดียว 10 กว่าปี พอทีวีระบาดก็เลิกจัด

สมัยนั้นจัดรายการอยู่สถานีวิทยุสี่แยกคอกวัว จัดทุกวัน เป็นสถานีเพลงลูกทุ่งแห่งเดียวในกรุงเทพฯ คนฟังกันเพียบ สปอนเซอร์คือ เสือมังกร กับขาวลออ ตอนนั้นสถานีวิทยุถูกห้ามจัดเพลงลูกทุ่ง เพราะเพลงไปเสียดสีเขา เราเลยกลายเป็นคลื่นเดียวที่เปิดเพลงลูกทุ่ง เพื่อนสมัยนั้นก็มี ทูล ทองใจ รู้จักตั้งแต่เขายังไม่ดัง นคร ถนอมทรัพย์ กุศล กมลสิงห์ มาเลิกจัดรายการตอนปี 2523 โฆษณาหายากหน่อย

ระหว่างชีวิตนักร้องกับโฆษกวิทยุ ศักดิ์บอกว่า ชอบอย่างหลังมากกว่า

ชอบจัดรายการมากกว่า เพลงพอมีคนรู้จักอยู่ พอฟังได้ อาจจะเป็นช่วงนั้นทูลเขาดังมากสู้เขาไม่ได้ สมัยนั้นนักร้องมาหาเยอะมากและจัดรายการมาไม่เคยรับเงินจากใคร ช่วยเชียร์กันจริงๆ ลูกทุ่งสมัยนั้นไม่ยอมออกทีวีเลยกลัวคนไม่มาดู สมัยนี้ยิ่งออกยิ่งดัง การจัดรายการวิทยุสมัยนี้ถ้าไม่ดีจริงยากที่จะเอาตัวรอดได้ ทีวีเขาตีหมด เมื่อก่อนมันไม่มีทีวี วิทยุเป็นสื่อที่นิยมที่สุด

ปัจจุบัน ศักดิ์ โกศล ไม่ได้ทำงานใดเป็นหลัก แต่มีรายได้จากการดัดแปลงบ้านที่อาศัยอยู่ทำห้องเช่า 10 ห้อง อยู่เอง 2 ห้อง และให้เขาเช่าไป 8 ห้อง มีรายได้เดือนละหมื่นห้าหมื่นหกพันบาทพออยู่ได้อย่างสบาย

ศักดิ์ โกศล จะขึ้นเวทีคอนเสิร์ตครั้งแรกในรอบ 20 กว่าปี ซึ่งก่อนหน้านั้น ผ่องศรี วรนุช เคยมาเชิญไปออกรายการทไวไลท์โชว์แต่เจ้าตัวไม่ไป

แม้ว่าการร้องเพลงบนเวทีคอนเสิร์ต อนุรักษ์เพลงลูกทุ่งไทย ครั้งที่ 13 ที่หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ศักดิ์ โกศล กล่าวว่า ร้องคงได้ไม่ 100% แต่ไม่ต้องฝึกมาก เพราะยังจำเนื้อได้ ก่อนที่จะครวญเพลง กำแพงเงิน ขึ้นต้นว่า อยากเด็ดดอกฟ้านี่มาแนบครอง... ให้ทีมข่าวฟังอย่างมีความสุข ใครอยากฟังนํ้าเสียงของเขาก็สำรองที่นั่งได้ที่ 08-9135-4415

 

 
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า

<a href="http://saisampan.net/demo/data/flash/mm74lt-f6c32c.swf" target="_blank">http://saisampan.net/demo/data/flash/mm74lt-f6c32c.swf</a>
<a href="http://www.clocklink.com/clocks/5012-pink.swf?TimeZone=Thailand_Bangkok&amp;" target="_blank">http://www.clocklink.com/clocks/5012-pink.swf?TimeZone=Thailand_Bangkok&amp;</a>
สะบันงา
มีสูง..มีต่ำ..เรื่องธรรมดา..
ปลดออกจากสมาชิก


คำขอบคุณ: 2740
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 885
สมาชิก ID: 1734


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 24 : Exp 15%
HP: 0%

บนเวทีละครชีวิต ไม่มีใครได้รับแจกบทการแสดงล่วงหน้า


« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2011, 08:46:12 PM »

เนื่องจากวันนี้มีข่าวเศร้าว่าท่านได้สิ้นลมอย่างสงบ ศพของ คุณศักดิ์ โกศลตั้งอยู่ที่วัดลาดพร้าว ศาลา 9 รดน้ำศพวันเสาร์ที่12 ก.พ.2554 เวลา 16.00 น. สวดพระอภิธรรมวันที่12-14 ก.พ. 2554 ฌาปนกิจวันที่ 15 ก.พ. 2554 เวลา 15.00 น.

จึงขอนำประวัติ-ข่าวการเจ็บป่วยครั้งสุดท้้ายของท่านมาลงอีกครั้ง

มะเร็งขั้นสามคุกคามลูกทุ่งรุ่นอมตะศักดิ์ โกศล

คมชัดลึก : ศักดิ์ โกศล วัย 82 ปี เจ้าของเสียงเพลง “กำแพงเงิน” และเพลง "อย่าฆ่าผมเลย" ป่วยหนักด้วยมะเร็งระยะที่ 3 ถุงลมโป่งพอง หอบหืด ความดันโลหิตสูง ญาติพาส่งโรพยาบาลราชวิถี หมอให้ญาติทำใจหลังตรวจพบมีเลือดออกในกระเพาะอาหาร ปอดติดเชื้อ

ปิยะดา พาทยโกศล บุตรสาวของอดีตนักร้องเพลงหวานให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว "คม ชัด ลึก" ถึงอาการป่วยของผู้เป็นพ่อด้วยน้ำเสียงไม่สู้ดีว่า

 "พ่อป่วยเป็นโรคหอบหืด ความดันโลหิตสูง ถุงลมโป่งพอง เป็นมา 2 ปีแล้ว และเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วหมอตรวจพบเป็นมะเร็งเนื้องอกในกระเพาะปัสสาวะ ระยะที่ 3 ก็ฉายรังสีเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ่อจำใครไม่ค่อยได้ คุยก็ไม่รู้เรื่องแล้ว อาการตอนนี้ได้แต่ประคับประคองไปเท่านั้น ต้องให้อาหารทางสายยาง น้ำหนักพ่อเหลือ 40 กิโลเท่านั้น ตอนนี้ท่านก็ไม่กินยา ดึงท่อสายยางที่ให้อาหารออกอีก พี่ต้องลาออกจากงานมาคอยเฝ้า เพราะพี่น้องคนอื่นอยู่ไกลไม่สามารถมาดูแลได้"

 บุตรสาวของศักดิ์ โกศล กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าสร้อยอีกว่า

 "เมื่อช่วงสายวันศุกร์ที่ผ่านมา มีพยาบาลที่คอยดูแลพ่อเขามาใส่ท่อสายยางที่ใช้ให้อาหารให้แล้ว แนะนำให้ส่งพ่อมาที่โรงพยาบาลเพราะว่าอาการพ่อไม่ดี พี่เลยเรียกรถโรงพยาบาลมารับไป ตอนนี้นอนอยู่ตึกอายุรกรรมชาย ชั้น 2 เตียง 23 หมอตรวจพบว่ามีเลือดออกในกระเพาะอาหาร ซึ่งคาดว่ามาจากผลของโรคมะเร็งที่เป็นอยู่ และปอดติดเชื้อ หมอก็เรียกพี่ไปบอกว่าพ่อมีอาการไม่ดี 50/50 ให้ทำใจเพราะเขาพร้อมจะไป ซึ่งพี่ก็บอกว่าอยากให้พ่อไปแบบสงบๆ"

 สำหรับ ศักดิ์ โกศล มี ชื่อจริงว่า “ประสพ พาทยโกศล” เกิดวันจันทร์ที่ 6 มกราคม 2472 เดือนยี่ ปีมะเส็ง ที่บ้านเลขที่ 8 ถนนพิชัย เขตดุสิต บริเวณเชิงสะพานเทพหัสดิน บิดาชื่อ “ขุนอายุทธสุรทัณฑ์” รับราชการเป็นผู้คุมลหุโทษ แม่ชื่อ “อังกาบ” มีพี่น้อง 8 คน (ชาย 3 หญิง 5) เป็นคนที่ 6 จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนนันทนศึกษา ราชวัตร ชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ขึ้นประกวดครั้งแรกเมื่ออายุได้ 17 ปี ที่วัดอินทร์ บางขุนพรหม ใช้ชื่อว่า ส. อมรศิลป์ คืนนั้น ดอกดิน กัญญามาลย์ เป็นกรรมการ ศักดิ์ร้องเพลง “คนล้มอย่าข้าม” ของ สมยศ ทัศนพันธ์ ได้ที่ 2 งานต่อมาที่วัดแถวบางพลัด ร้องเพลง “แม่นางนกขมิ้น” ของสมยศเช่นเคย ได้ที่ 1 เป็นครั้งแรก ต่อจากนั้นได้ที่ 1 เกือบทุกครั้ง

 เส้นทางเข้าเป็นนักร้อง เมื่อปี พ.ศ. 2496 ขณะนั้นอายุได้ 24 ปี ส.อ.จรัล ด่อนแก้ว แห่งกองดุริยางค์ทหารบก ชักนำเข้าไปร้องเพลงกับกองดุริยางค์ทหารบก ในสมัยนั้นมี ร.ท.มงคล ชิดชอบ เป็นผู้บังคับบัญชา ในขณะที่อยู่กับวงดุริยางค์ทหารบก ครู ป. ชื่นประโยชน์ แต่งเพลง “ยลโฉม” ให้ร้องบันทึกเสียงเป็นครั้งแรก ตามด้วยเพลง “นางในอารมณ์” โดยใช้ชื่อ พูลศักดิ์ พาทยโกศล

 ศักดิ์อยู่วงดุริยางค์ทหารบกได้ 2 ปี ก็ลาออก ไปอยู่กับวง “พรเกษม” ของ ลุงโกร่ง กางเกงแดง และ ลุงโกร่ง เปลี่ยนชื่อให้ใหม่เป็น “ศักดิ์ โกศล” ออกจากวง “พรเกษม” ก็ไปเดินสายกับวง ก้าน แก้วสุพรรณ ครู บรรจบ เกียรติบันลือ นำเพลง “กำแพงเงิน” ซึ่งแต่งโดย อรุณ รุ่งรัตน์ มาให้ร้องหน้าเวที หลังจากนั้น ครูบรรจบก็นำเข้าสังกัดกับคณะละคร “วัฒนารมณ์” ซึ่งมี ผาสุข วัฒนารมย์ เป็นหัวหน้าคณะ ในยุคนั้นมี อุดม ผ. เมฆเจริญ เป็นพระเอก อารีวรรณ วัฒนารมย์ เป็นนางเอก ชินดิษฐ์ บุนนาค และ อาเนี้ยว ททท. (ทองหล่อ คงสุข) เป็นผู้ร้าย และ ศรีวรรณ เดือนสว่าง ร่วมอยู่ด้วย ต่อมามีโอกาสได้เป็นพระเอกคู่กับอารีวรรณ วัฒนารมณ์ และศรีวรรณ และได้นำเพลงที่เคยร้องหน้าเวทีสมัยที่อยู่กับก้าน แก้วสุพรรณ มาบันทึกเสียง คือเพลง “กำแพงเงิน” เพลงดังอื่นๆ ที่ถูกพูดถึง เช่น เพลง “อย่าฆ่าผมเลย" ร้องแก้กับเพลง “อยากฆ่าผู้ชายเจ้าชู้" ของนวลละออง รุ่งเพชร เพลง “ฝันถึงวิมาน" แก้กับเพลง “วิมานในฝัน" ที่ร้องโดย ผ่องศรี วรนุช

 เมื่อละครวิทยุเลิก ก็ออกไปจัดรายการอยู่ที่สถานีวิทยุสวนมิสกวัน คู่กับอารีวรรณ วัฒนารมย์ เมื่อมีชื่อเสียงก็ตั้งวงดนตรี “ศักดิ์ โกศล” ขึ้น เดินสายอยู่ประมาณ 10 ปี ก็เลิกวง แล้วกลับมาจัดรายการอีกครั้ง คู่กับ “ศรีวรรณ เดือนสว่าง” และ “ราม ราชวัลย์” เป็นรายการ “รีวิวประกอบเพลง” โดยมีบริษัทขาวลออเภสัช และห้างขายยาตราเสือมังกร เป็นผู้สนับสนุน ได้รับความนิยมทั่วประเทศ
 
 ปี พ.ศ.2522 ศักดิ์ โกศล ต้อง เข้าโรงพยาบาลผ่าตัดสันหลัง ทำให้ต้องเลิกจัดรายการโดยเด็ดขาด อยู่กับบ้านเลี้ยงลูกหลานอย่างเดียว ด้านชีวิตส่วนตัว ศักดิ์แต่งงานอยู่กินกับ “ศรีวรรณ เดือนสว่าง” มีบุตร 6 คน ชาย 3 หญิง 3 มีครอบครัวหมดแล้ว

จากนสพ.คมชัดลึก วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2554
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า

.. ทุกชีวิตดิ้นรนค้นหาแต่จุดหมาย .... "ใจ"ในร่างกายกลับไม่เจอ ..
 ทุกข์ที่เกิดซ้ำเพราะใจนำพร่ำเพ้อ .. หา"หัวใจ"ให้เจอก็เป็นสุข
ป้าเขียว
น้องสาวจ๊าบ
*

คำขอบคุณ: 8398
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2133
สมาชิก ID: 1453


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 37 : Exp 56%
HP: 0%


« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2011, 04:45:28 PM »

ขอขอบคุณ คุณสบันงามากค่ะที่ได้นำรายละเอียด
อาการป่วยและเสียชีวิตของ ศักดิ์ โกศล มาวางให้แฟนเพลงได้รับทราบ
พี่อยู่ เชียงใหม่ ไม่มีโอกาศที่จะมาร่วมในงานศพ แต่ก็รู้สึกเสียใจในการ
จากไปของท่าน ได้แต่ขอส่งใจให้วิญญาณท่านไปสู่สรวงสวรรค์เถิด..


<a href="http://www.youtube.com/v/gNuf_K7vcDM?version=3&quot;" target="_blank">http://www.youtube.com/v/gNuf_K7vcDM?version=3&quot;</a>
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า

<a href="http://saisampan.net/demo/data/flash/mm74lt-f6c32c.swf" target="_blank">http://saisampan.net/demo/data/flash/mm74lt-f6c32c.swf</a>
<a href="http://www.clocklink.com/clocks/5012-pink.swf?TimeZone=Thailand_Bangkok&amp;" target="_blank">http://www.clocklink.com/clocks/5012-pink.swf?TimeZone=Thailand_Bangkok&amp;</a>
สุบิน
Virus


คำขอบคุณ: 1679
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1172
สมาชิก ID: 1612


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 27 : Exp 81%
HP: 0%


« ตอบ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2011, 08:14:46 PM »

ช่วนกันคิด ช่วยกันทำ ช่วยกันบอกกล่าว และช่วยกันสร้างสรรค์ เติมความรู้ ขุดความสามารถ มีที่เดียว ที่สายสัมพันธ์ครับ ขอบคุณครับ :pic:
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า
สุบิน
Virus


คำขอบคุณ: 1679
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1172
สมาชิก ID: 1612


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 27 : Exp 81%
HP: 0%


« ตอบ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2011, 08:18:28 PM »

14 กุมภา วันนี้ เข้าดูกระทู้ เข้ามาเยือนสายสัมพันธ์ ดีใจมาก ดีใจจริงๆ ที่ได้ชื่อเป็นไทย(สุบิน) ขอบพระคุณท่านประธาน และทีมงานทุกท่านครับ ครับผมรักสายสัมพันธ์ :pic: :65Ra:
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  


Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!