ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
พฤศจิกายน 29, 2023, 05:53:21 AM

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิกสถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์

ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากมีความสุข ทานอาหารอะไรดี  (อ่าน 2622 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
tanay2507
ปลดออกจากสมาชิก


คำขอบคุณ: 5540
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1931
สมาชิก ID: 27


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 35 : Exp 73%
HP: 0%


เว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 28, 2011, 10:59:55 PM »อยากมีความสุข ทานอาหารอะไรดี

อาหาร ที่คุณทานเข้าไปมีผลต่อสุขภาพความคิดและอารมณ์ สมองของคุณได้รับผลจากการกระเพื่อมขึ้นลงของกลูโคสในเลือด (น้ำตาลในเลือด) ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงหลักของร่างกาย การที่มีน้ำตาลในเลือดต่ำ หรือไฮโปกลัยซีเมีย (hypoglycemia) ทำให้รู้สึกเหนื่อย, สมองทึบ, และรำคาญใจ

การเกิดน้ำตาลในเลือดน้อยนี้พบได้บ่อย หากคุณทานอาหารอย่างผิด ๆ, รับประทานอาหารแต่ละมื้อเป็นเวลาห่างกันมาก ๆ, และ/หรือทานอาหารที่มีค่าดัชนีกลัยซีมิค (glycemic index หรือ GI) ที่สูง ๆ เช่น ธัญพืชขัดขาวและน้ำตาล อาหารที่มีค่า GI สูง ๆ เหล่านี้จะทำให้อินซูลินเพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว แล้วก็ตามมาด้วยการตกลงของน้ำตาลในเลือดเป็นอย่างมาก

เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำตาลในเลือดอยู่ในระดับที่แน่นอน ให้รับประทานอาหารแต่น้อย แต่ทานบ่อย ๆ ทานโปรตีนที่มีคุณภาพในอาหารในอาหารแต่ละมื้อ ทานอาหารคาร์โบไฮเดรตที่ดี เช่น ผลไม้, ผัก, ธัญพืช, ถั่วต่างๆ, เลนทิล, และข้าวกล้อง หลีกเลี่ยงหรือไม่รับประทานน้ำตาล, น้ำผลไม้, เครื่องดื่มน้ำอัดลม, และอาหารที่ผ่านกระบวนการผลิต

การรับประทานคาร์โบไฮเดรตที่ดี มีความสำคัญในการทำให้น้ำตาลในเลือดสมดุล แล้วยังสนับสนุนให้สมองได้ดูดซึมอะมิโน แอซิด ทริปโตฟานได้ดียิ่งขึ้น ทริปโตฟานพบได้ในไก่งวง, ไก่, เนื้อ, ข้าวกล้อง, ถั่วเปลือกแข็ง, เมล็ดดอกทานตะวัน, กุ้ง, ปลา, นม, ไข่, และเนยแข็ง ทริปโตฟานเป็นสารตั้งต้น สำหรับสมองที่จะนำไปผลิตเป็นสารสื่อประสาทซีโรโตนิน ที่ช่วยทำให้อารมณ์ของเราแจ่มใสขึ้น

การรับประทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามินบีชนิดต่าง ๆ ก็ช่วยสุขภาพของสมอง และระบบประสาท อาหารที่มีวิตามินบีมากได้แก่ ข้าวกล้อง, ไข่, ข้าวโอ๊ต, ปลา, อาหารทะเล, บรูเอ้อยีสต์, และผักในเขียว ผักปวยเล้งมีฟอลิคแอซิดอยู่สูง การขาดฟอลิค แอซิค นำไปสู่อาการซึมเศร้า

อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญสำหรับการรักษาระดับอารมณ์ และหลีกเลี่ยงความไม่สมดุลของฮอร์โมนก็คือ การรับประทานกรดไขมันโอเมก้า-3 และโอเมก้า-6 ให้เพียงพอ ซึ่งกรดไขมันเหล่านี้พบได้ในปลาที่มีไขมัน (แซลม่อน, ซาร์ดีน, เฮอริ่ง, แม็คเคอเรล, ทูน่า), ถั่วเปลือกแข็ง, เมล็ดพืช, อะโวคาโด้, และเมล็ดแฟล็กซ์ สมองของคุณประกอบด้วยไขมัน 60 เปอร์เซ็นต์ และมันก็ต้องการไขมันที่ "ดี" เพื่อให้การทำงานของสื่อประสาทเป็นไปได้ด้วยดี

ให้หลีกเลี่ยงไขมันไฮโดรจีเน และไขมันชนิดทรานส์ พวกนี้มีความสัมพันธ์กับการเกิดปัญหาความจำ, รู้สึกรำคาญและปัญหาเรื้อรังอื่น ๆ ของสุขภาพ คาเฟอีนและแอลกอฮอล์ ทำให้อาการกังวลเลวร้ายลง ส่วนหนึ่ง ก็เกิดจากการไปเร่งให้เกิดการขับเอาสารอาหารที่ละลายได้ในน้ำ ที่จำเป็นต่อระบบประสาทที่แข็งแรงออกไปจากร่างกาย การแพ้และไวต่อสารเติมแต่ง หรืออาหารก็มีผลต่ออารมณ์เช่นกัน ให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่รักษาแบบธรรมชาติ

สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2011, 11:02:40 PM โดย tanay2507 » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  


Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!