ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
มกราคม 24, 2020, 12:36:21 AM

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิกสถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์

ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: มหัศจรรย์ผักผลไม้ 7 ชนิดพิชิตความชรา  (อ่าน 1313 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kongchai
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: เมษายน 01, 2010, 07:53:59 AM »

ผักผลไม้ 7 ชนิดช่วยพิชิตความชรา
  :102:1. ลูกพรุน
เป็นแหล่งรวมของโปแตสเซียม เหล็กและไฟเบอร์ ในพรุนแห้ง 1 ขีด มีธาตุเหล็กถึง 2.78 มิลลิกรัมและวิตามินซีที่ช่วยดูดซึมแร่ธาตุต่างๆเข้าสูร่างกาย จึงช่วยให้ผิวพรรณสดใส มีเลือดฝาด แถมยังเป็นยาระบายอีกด้วย
2. ถั่ว
เชื่อหรือไม่ว่าใครที่อยากมีหุ่นสวยเพรียวโดยไม่มีไขมันสะสม ถั่วนี่แหละช่วยคุณได้เพราะถั่วอุดมไปด้วยโปรตีน เหล็ก และวิตามินบี โดยเฉพาะเส้นใยไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ ช่วยเคลือบกระเพาะ ทำให้อิ่มเร็วและนาน ความอยากอาหารก็จะลดลง ดังนั้น ถั่วจึงเหมาะกับคนที่จะลดน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง
3. บรอคโคลี่
ผักดอกที่มีสีเขียวเข้มจัด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆทั้งหลาย เนื่องจากเป็นแหล่งชีลีเนียมธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง ทำให้ผิวดูอ่อนไว นุ่มนวล
4. กล้วยไข่
มีสารเบต้าแคโรทีน หนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระอยู่จำนวนมาก โดยธรรมชาติแล้ว เมื่อคนเราอายุพ้น 22 ปีไปแล้ว ความเจริญเติบโตของร่างกายจะเริ่มหยุดชะงัก ความเสื่อมของร่างกายในส่วนต่างๆก็จะเริ่มมาเยือนอย่างช้าๆ เซลล์ในร่างกายจะผลิตอนุมูลอิสระมากขึ้น และความสามารถในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายจะลดลงเรื่อยๆ ดังนั้น กลยุทะที่ดีในการต่อสู้กับความชราทั้งหลาย คือ ต้องรับประทานอาหารที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระให้มากขึ้น และกล้วยไข่คือคำตอบที่ช่วยคุณได้ เพราะกล้วยไข่ 1 ขีด มีสารเบต้าแคโรทีน สูงถึง 492 มิลลิกรัม
5. ฝรั่ง
ผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระชะงักนัก เพราะมีวิตามินสูง ในฝรั่ง 1 ขีด มีวิตามินซีมากถึง 180 มิลลิกรัม และวิตามินซีนี้มีบทบาทในการสร้าง คอลาเจน ทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ไร้ริ้วรอยไม่แก่ก่อนวัย
6. แอปเปิ้ล
สารเพกตินในแอปเปิ้ล เป็นเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีหุ่นสวย เพรียวบาง เพราะสารเพกตินมีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหาร ลดน้ำหนัก และช่วยลดคลอเลสเตอรอล หากมื้อไหนคุณรู้สึกหิวจนตาลายแต่ยังไมถึงเวลามื้ออาหาร ลองหยิบแอปเปิ้ลมาสักลูกจะช่วยลดความหิวได้ เพราะแอปเปิ้ลมีแป้งและน้ำตาลในรูปของน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวถึง 75% ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมน้ำตาลพิเศษชนิดนี้ได้เร็วและนำไปใช้ประโยชน์ประโยชน์ได้เลย ดังนั้น ในเวลาไม่เกิน 10 นาที หลังจากคุณทานแอปเปิ้ลเข้าไป ความอยากอาหารจะลดลง ทำให้ไม่รู้สึกหงุดหงิดและอ่อนเพลีย
7. ส้ม
เป็นแหล่งวิตามิน เกลือแร่ และเส้นใยธรรมชาติ ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ที่สำคัญ ส้มยังเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนต้องการลดน้ำหนัก แต่มีข้อแม้ว่าต้องรับประทานโดยไม่คายกาก ซึ่งช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีอีกทางหนึ่งด้วย

 


สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  


Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!