ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เมษายน 19, 2024, 04:29:43 PM

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิก



สถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์





ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ชาเขียวกับสารต่อต้านอนุมูลอิสระ(Antioxidants in Green Tea)  (อ่าน 3408 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
wichit007
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: เมษายน 01, 2010, 11:01:10 PM »

สารต่อต้านอนุมูลอิสระในชาเขียวที่ได้รับการศึกษามากที่สุดคือ สารโพลีฟีนอลที่ชื่อ epigallocatechin gallate (EGCG) ซึ่งอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการมีฤทธิ์ต่อต้านมะเร็ง ซึ่งจากงานวิจัยพบว่าผู้ที่ดื่มชาเชียวประมาณ 5แก้ว หรือมากกว่าต่อวันมีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งที่เกี่ยวข้องกับระบบสืบพันธุ์ลดลง
   สาร EGCG และคาเฟอีนในชาเขียวทำงานร่วมกันในการกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่นและตื่นตัว และกระตุ้นกระบวนการเมตาบอลิซึ่มของร่างกาย ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญอาหารได้ดีขึ้น ทำให้สามารถควบคุมน้ำหนักได้ดีขึ้น ทำให้มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น
   สารต่อต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ในชาเขียวรวมทั้ง EGCG ส่งผลดีต่อร่างกาย อย่างไรก็ตามอาจจะส่งผลลบในบางกรณี เช่น การดื่มชาในขณะท้องว่าง บางคนอาจจะมีอาการคลื่นเหียนหรืออาเจียน ดังนั้นจึงไม่ควรดื่มชาเมื่อท้องว่างโดยอาจจะดื่มชาร่วมกับอาหารว่างอื่นๆ เช่น ถั่วหรือผลไม้ต่างๆ



ที่มา : โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการผ่านหนังสือพิมพ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์


สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  






Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!