ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สิงหาคม 26, 2019, 07:59:35 AM

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิก



สถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์





ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: การป้องกันโรค อาหารเป็นพิษ  (อ่าน 2533 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
dee2503
สมาชิก
*

คำขอบคุณ: 1650
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 907
สมาชิก ID: 276


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 24 : Exp 45%
HP: 0.1%


« เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2010, 08:50:30 AM »

 

                       การป้องกันโรค อาหารเป็นพิษ  อาหารทะเล

อาหารทะเล เช่น ปลาหมึก กุ้ง หอย ปู ปลา ที่เตรียมไม่สะอาด ปรุงไม่สุกหรือ ปรุงสุกไม่ทั่วถึงกัน อาจจะมีเชี้อ วิบริโอ พาราเฮโมไลติคัส (Vibrio parahaemolyticus)  ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษ

                                      การป้องกัน
 

          1.    อาหารทะเลควรเลือกซื้อที่สดและสะอาด
          2.     รับประทานอาหารทะเลที่มั่นใจว่าปรุงสุก
          3.    หอยแมลงภู่ ควรดึงเส้นใยออกก่อนรับประทาน
          4.    ปูเค็ม ปูดอง และหอยแครง ควรทำให้สุกก่อนรับประทาน
          5.    ไม่ควรวางอาหารที่ปรุงสุกปะปน กับอาหารดิบ



  ข้อมูลจาก   สำนักโรคติดต่อทั่วไป   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข   





                                 



         


,
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า

ยินดีที่ได้รู้จักกับคุณ ค่ะ
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  






Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!