ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
พฤศจิกายน 26, 2022, 11:07:53 PM

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิกสถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์

ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: สิ้น กาเหว่า เสียงทอง  (อ่าน 4199 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
แดน ดงตาล
VPN
*

คำขอบคุณ: 8075
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 956
สมาชิก ID: 1167


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 25 : Exp 10%
HP: 0%


« เมื่อ: ตุลาคม 01, 2011, 01:07:58 AM »

          ป่วยโรคกล่องเสียงอักเสบ แพทย์ยันไม่ได้ป่วยมะเร็ง แต่สุดท้ายก็จบชีวิต ตั้งศพที่วัดบางไผ่ย่านบางบัวทอง

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 30 ก.ย.  ร.ต.ท.ณัฐพงษ์  ตันศิริวิวัฒน์กุล ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในภายในบ้านเลขที่ 10/12 หมู่3 หมู่บ้านวัฒกาญจน์ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  จึงรีบไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้าน  2 ชั้น บริเวณเตียงนอนชั้นล่างของบ้านพบศพนายกมล  วรรณพาหุล อายุ 64 ปี หรือแฟนเพลงรู้จักกันในนาม กาเหว่า  เสียงทอง อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง  เจ้าของผลงานเพลงอมตะหลายเพลง

จากการสอบสวน นางวารินทร์  มาเกิด อายุ 54 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า นายกมล หรือ กาเหว่า เสียงทอง สามีได้ล้มป่วยเป็นโรคกล่องเสียงอักเสบ เริ่มเข้ารับการรักษาตัวที่รพ.พระนั่งเกล้าตั้งแต่เดือนก.ค.ที่ผ่านมา ตอนที่พาสามีไปตรวจรักษาเพราะกลัวว่าจะเป็นมะเร็งลำคอจึงไปพบแพทย์เพื่อตรวจอาการและรักษาเรื่อยมา ต่อมา นายกมลเริ่มรับประทานอาหารไม่ได้ รับประทานอาหารที่ย่อยง่ายๆและนมเท่านั้น  เมื่อวานนี้ แพทย์ได้นัดไปพบและแจ้งผลการตรวจว่าสามีไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็งลำคอ ทำให้สบายใจขึ้นมาบ้าง พอมาช่วงดึกนายกมล กลับมีอาการไม่ดีขึ้นและเริ่มหายใจไม่ค่อยสะดวก จนกระทั่งก่อนเที่ยงคืนตนกำลังจะไปอาบน้ำเข้านอน นายกมลซึ่งนอนอยู่บนเตียงนอนชักกะตุก 2 – 3 ครั้ง ตนรีบเข้าไปดู แต่ปรากฏว่าสามีไม่รู้สึกตัว ชีพจรก็หยุดเต้น และเสียชีวิตลงในที่สุด จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ศพนายกมล  วรรณพาหุล หรือ กาเหว่า  เสียงทอง อดีตนักร้องลูกกทุ่งชื่อดังตั้งที่วัดบางไผ่  อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี สวดพระอภิธรรมศพ 7 คืน.

           ( ข่าวจาก เดลินิวส์ )     ย้อนอดีตลูกทุ่งชื่อดัง
        กาเหว่า เสียงทอง มีชื่อจริงว่า กมล วรรณพาหุง เป็นชาว ต.ศีรษะกระบือ อ.องครัษ์ จ. นครนายก กาเหว่า เสียงทอง ก็ใช้ชีวิตเกเรร่อนเร่ไปทั่ว และเริ่มจับงานหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นกรรมกรแบกหามมาตั้งแต่อายุประมาณ 12 ปี เขาชื่นชอบการร้องเพลงลูกทุ่งและร้องเชียร์รำวงมาตั้งแต่อายุยังน้อยพออายุ 17 ปี หลังได้เห็นการแสดงของวงดนตรีสุรพล สมบัติเจริญ เขาก็ไปสมัครเป็นนักร้องกับ วงสุรพล สมบัติเจริญ แต่เนื่องจากเสียงของเขาเป็นร่องเสียงเดียวกับไวพจน์ เพชรสุพรรณ ที่เป็นคู่แข่งกันวงดนตรีสุรพล สมบัติเจริญจึงปฏิเสธเขา
 
ก้าวสู่วงการลูกทุ่งที่ใฝ่ฝัน
       ต่อมาเมืองวงดนตรีสมานมิตร เกิดกำแพง วงดนตรีลูกทุ่งแถวหน้าอีกวงของเมืองไทยที่มีนักร้องดังหลายคนเช่น แก้ว เบญจกาย , อัศวิน เกิดกำแพง , ประทุมทิพย์ บัวตะมะ และ การเวก เสียงทอง มาเปิดการแสดงที่สถานีวิทยุ ปชส.7 แถวใต้สะพานพุทธ กาเหว่า เสียงทอง ไปสมัครเป็นนักร้องและได้รับความเมตตาจากแฟนหัวหน้าวงให้มาอยู่ในวงในฐานะคนแบกกลองหลังจากที่ทนแบกกลองอยู่ 2 ปีเขาก็ได้มีโอกาสร้องเพลงหน้าเวทีเป็นครั้งแรกโดยในระหว่างที่วงเดินสายอยู่ทางเหนือ กาเหว่า เสียงทอง ได้มาร้องเพลง " สามปีที่ไร้นาง" ของไวพจน์ เพชรสุพรรณ ให้การเวก เสียงทองฟังซึ่ง การเวก เสียงทอง ประทับใจมากจึงออกแรงลุ้นให้เขาได้ขึ้นเวทีเพลงแรกที่กาเหว่า เสียงทอง ได้ร้องหน้าเวทีจึงเป็นเพลง "สามปีที่ไร้นาง " โดยได้ไปร้องไกลถึงกว๊านพะเยา
       ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี สมานมิตร เกิดกำแพง เกิดกำแพง จึงตั้งชื่อให้เขาว่า กาเหว่า เสียงทอง เพื่อให้คล้องจองกับชื่อของ การเวก เสียงทอง หลังจากนั้นไม่นานเมื่อ การเวก เสียงทอง ลาออกจากวง สมานมิตร เกิดกำแพง จากปัญหาภายในและไปตั้งวงเอง กาเหว่า เสียงทอง จึงออกตามช่วงนั้นซึ่งเป็นช่วงที่ไวพจน์ เพชรสุวรรณ ลาออกจากวงรวมดาวกระจาย ของครู สำเนียง ม่วงทองและมาตั้งวงเอง กาเหว่า เสียงทอง จึงมาสมัครอยู่กับไวพจน์ เพชรสุวรรณ แต่ร้องได้ไม่นานก็ต้องถูกเชิญให้ออก เพราะเสียงของเขาเป็นร่องเสียงเดียวกับไวพจน์
 
ชีวิตบนเส้นทางลูกทุ่งจนโด่งดังทั่วประเทศ
          ศักดิ์สิทธิ์ ไทรน้อย เพื่อนของ การเวก เสียงทอง พามาฝากกับวง เพลิน พรมแดนและมีโอกาสได้บันทึกแผ่นเสียงยุคแรกๆเช่น เพลงลาบ้านเกิด เป็นต้น ทำให้มีชื่อเขาเป็นที่รู้จักของแฟนเพลงพอสมควร และก็กลายมาเป็นนักร้องชูโรงของวงเพลินไปโดยปริยาย จนเขามาโด่งดังสุดขีดเมื่อ เพลิน พรมแดน พาเขาไปหาครู ไพบูลย์ บุตรขัน ครูได้แต่งเพลง " หนุ่มเรือนแพ "มอบให้ และเพลงนี้ทำให้ชื่อเสียงของกาเหว่า เสียงทอง โด่งดังอย่างมากจนสามารถออกจากวง เพลิน พรมแดน และมาตั้งวงดนตรีของตนเองได้ด้วยการสนับสนุนของนนท์บุรีการท่องเที่ยวเป็นนายทุนต่อมาเขาก็เพลงดังตามมาอีกหลายเพลงรวมทั้ง "บ้องกัญชา " และ "แม่หม้าย"
 
 
เส้นทางบนขวากหนามที่ไม่จีรัง
             หลังจากที่ชื่อเสียงลดน้อยถอยลงชีวิตของ กาเหว่า เสียงทอง ก็มาถึงจุดตกต่ำอีกครั้งเมื่อครอบครัวแตกแยกและเขากลายเป็นคนติดเหล้าชนิดที่ดื่มจัดไปโดยปริยาย ปัจจุบัน(2554) เขาเปลี่ยนภาพลักษณ์ในอดีตจากที่เคยป็นคนติดเหล้าชนิดที่กินจนครองสติไม่อยู่ จนมาถึงในปัจจุบันด้วยใจที่เด็ดเดี่ยว เขาสามารถเลิกดื่มเหล้าได้โดยปริยายด้วยการตั้งสัจจะกับตัวเองว่าจะหยุดดื่มเขาก็ทำได้อย่างเด็ดขาด ปัจจุบันเขามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเมื่อเลิกดื่มเหล้า ความเชื่อใจความไว้วางใจของเจ้าภาพที่จะหางานให้ก็มีมากขึ้น จนทำให้เขากลับมาร้องเพลงเหมือนเดิมทิ้งฝันร้ายไว้ในอดีต กับคู่คิดศรีภรรยา(คนใหม่)ที่คอยดูแลและให้กำลังกันมาโดยตลอด ฝากผีฝากไข้กันในปั้นปลายชีวิตของกันและกัน จวบจนบั้นปลายชีวิตไร้ลมหายใจ
 
 
ผลงานเพลงดัง
หนุ่มเรือนแพ
บ้องกัญชา
แม่หม้าย
 
 (ข้อมูลประวัติเพิ่มเติม : http://th.wikipedia.org/)

สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 01, 2011, 01:27:13 AM โดย แดน ดงตาล » บันทึกการเข้า

  สร้างรู้ สร้างรัก รมทรวง   ดุจดวง สุรีย์ สร้างชีวัน.สวัสดีครับ ท่าน ผู้เยี่ยมชม
หมื่นกระบี่ไร้พ่าย
Administrator
*

คำขอบคุณ: 17003
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2915
สมาชิก ID: 632


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 43 : Exp 93%
HP: 0%


« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2011, 09:43:12 AM »

......สำหรับนักร้องลูกทุ่งรุ่นหลังๆมานี้ ต้องยอมรับว่าผมไม่ค่อยรู้จักเท่าไร แต่ถ้าชื่อ"กาเหว่า เสียงทอง" กับเพลง "หนุ่มเรือนแพ" ถ้าไม่รู้จักก็ไม่รู้จะว่ายังไง และเป็นเพลงที่ดังมาก เป็นเพลงลูกทุ่งอันดับต้นๆที่ผมชอบร้องมากที่สุด ทั้งๆที่ไม่ใช่แนวของผม โดยแนวของผมจะชอบร้องแนวนริส อารีย์ (ซึ่งท่านได้เสียชีวิตแล้วในวันเดียวกัน)
......วันที่ 30 กันยายน คงจะเป็นวันที่ผมจดจำไปอีกนาน เพราะมีเหตุการณ์หลายๆอย่างเกิดขึ้น
      1.วันเสียชีวิตของนักร้องชื่อดัง กาเหว่า เสียงทอง และ นริส อารีย์
      2.วันเกิดแฟนผม และปีนี้ผมลืมสนิท เพราะมัวแต่ยุ่งกับการเป็นโค้ชให้กับทีมฟุตบอลนักเรียน
      3.วันที่ทีมฟุตบอลของผมได้เข้าชิงชนะเลิศ และคว้าแชมป์มาครอง ด้วยผลงานสุดยอดเยี่ยม ตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบชิงไม่เสียประตูให้คู่ต่อสู้แม้แต่ประตูเดียว และแต่ละนัดถล่มคู่ต่อสู้ด้วยสกอร์เดียวจนถึงรอบชิงคือ 4-0 ทุกนัด จนถูกแซวว่าเป็นทีมชอบสี่ ซึ่งก่อนหน้านั้นผมเคยเป็นโค้ชและทำทีมตกรอบแรก ด้วยการโดนคู่ต่อสู้ถล่มยับเกือบครึ่งโหล จนถูกล้อมาแล้ว แต่ครั้งนี้ไม่ยอมพลาด !!!!

......ขอบคุณท่านพี่แดน ดงตาล ขุนพลแผ่นครั่งอีกท่านหนึ่งแห่งบ้านสายสัมพันธ์ ที่นำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบ......
           ......ขอไว้อาลัยกับการจากไปของทั้งสองท่าน ขอให้วิญญาณของท่านไปสู่สุขคติ......
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 01, 2011, 05:50:02 PM โดย หมื่นกระบี่ไร้พ่าย » บันทึกการเข้า

mchai01
สมาชิก
*

คำขอบคุณ: 117
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 51
สมาชิก ID: 1816


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 5 : Exp 76%
HP: 0%


« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 09:30:52 AM »

 :032:ขอร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของนักร้องเสียงดีอีกคนหนึ่งของวงการลูกทุ่งไทย บทเพลงของท่านยังอยู่ในความทรงจำของผมไปอีกนานโดยเฉพาะเพลงหนุ่มเรือนแพ ฟังแล้วได้อรรถรสอย่างมาก อยากบอกว่านี่คือสัจธรรมของชีวิต เกิด แก่ เจ็บ ตายเป็นเรื่องปกติของสามัญชนทั่วไป ขอให้พึงสังวรณ์ไว้ว่าเมื่อชีวิตยังมีโปรดทำตัวให้มีคุณค่า ทั้งกับตนเอง ครอบครัว หรือสังคม เมื่อวันที่หมดลมหายใจ จะเป็นวันที่ตัดสินว่าเราเป็นคนอย่างไร อยากให้นักเพลงลูกทุ่งรักกันเช่นเดิมเหมือนในอดีต
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  


Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!