ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตุลาคม 23, 2021, 02:07:43 PM

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิกสถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์

ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ฮีโร่น้อย! เด็กอังกฤษ 6 ขวบเสี่ยงตาย กระโดดให้รถชนแทนน้อง  (อ่าน 2842 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
prisana
ปลดออกจากสมาชิก


คำขอบคุณ: 5305
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1271
สมาชิก ID: 1256


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 28 : Exp 97%
HP: 0%

อนุรักษ์บทเพลงดีมีคุณค่าให้คงอยู่คู่แผ่นดินสืบไป


« เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2012, 07:55:17 AM »

ไม่มีคำไหน ๆ ที่จะมาใช้เรียกสาวน้อยวัย 6 ขวบจากเมืองบริสตอล ประเทศแคนาดา คนนี้ได้ดีไปกว่าคำว่า "ฮีโร่" อีกแล้ว เพราะหนูน้อย ราโมน่า กิ๊บส์ เข้าปกป้องน้องสาวที่อ่อนกว่า 3 ปี จากรถยนต์ที่กำลังพุ่งเข้ามาหา ด้วยการผลักน้องออกจากทาง จนตัวเองถูกรถชนแทนเข้าอย่างจัง


รายงานจากเว็บไซต์เดลิเมล วันที่ 2 พฤษภาคม ระบุว่า เหตุการณ์อันน่ายกย่องของฮีโร่น้อยคนนี้ เกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2011 ขณะที่ ราโมน่า วัย 6 ขวบ และ ทริกซี่ น้องสาววัย 3 ขวบ กำลังเล่นอยู่นอกบ้านตรงบริเวณทางเท้าริมถนน แต่จู่ ๆ ก็มีรถคันหนึ่งปีนฟุตบาธพุ่งมาทางที่ทริกซี่ยืนอยู่ แต่ก่อนรถจะถึงตัวทริกซี่ ราโมน่าก็กระโดดเข้ามาผลักน้องสาวออกไปให้พ้นทาง ทำให้รถยนต์คันดังกล่าวแล่นเข้าหาเธอโดยตรง อัดร่างของเธอเข้ากับรถแลนด์ โรเวอร์ อีกคันที่จอดอยู่ข้างถนน ท่ามกลางเสียงร้องไห้จ้าของน้องสาวที่ถูกผลักล้มลงจนบาดเจ็บเล็กน้อยที่ศีรษะ และสายตาของผู้ใหญ่อีกหลายคู่ที่อยู่บริเวณนั้น  หลังเกิดเหตุ ราโมน่า ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเด็กเมืองบริสตอล เข้าห้องไอซียูอย่างทันท่วงที สาวน้อยมีบาดแผลที่ตับและปอด เชิงกรานร้าว ขาและกระดูกซี่โครงหัก หัวเข่าแตก และมีอาการเลือดออกภายใน เธอรักษาตัวอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์ถึง 16 วัน ก่อนจะได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ แต่ก็ยังต้องมาพบแพทย์อีกเป็นประจำ และรับการผ่าตัดไปอีก 5 ครั้ง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีการศัลยกรรมหัวเข่าด้วย  จากวันนั้นจนวันนี้ หนูน้อยราโมน่า ผู้กล้าหาญในวัย 7 ขวบ รักษาตัวเองจนหายดี และได้กลับมาใช้ชีวิตปกติเหมือนกับเด็กในวัยเดียวกันคนอื่น ๆ แล้ว เธอยังคงสนุกสนานกับกิจกรรมโปรด อย่างเล่นเทนนิส กระโดดดึ๋งบนเตียงผ้าใบ และว่ายน้ำ ขณะที่วีรกรรมจากการกระโดดให้รถชนแทนน้องในครั้งนั้น ก็เป็นที่ขนานนามกล่าวถึงความกล้าหาญและเสียสละของเด็กหญิงวัย 6 ขวบ ถึงขนาดได้รับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น จากกองกำลังตำรวจเอวอนและซัมเมอร์เซ็ต ที่เธอเพิ่งเดินทางไปเข้าพิธีมอบรางวัลมาหมาด ๆ อีกด้วย


"หนูแทบจะรอไม่ไหว อยากเอาไปอวดเพื่อนจะแย่แล้วค่ะ" หนูน้อยราโมน่ากล่าวถึงโล่รางวัลที่เธอได้รับ พลางยังเสริมอีกว่าความจริงเธอจำได้แต่ตอนที่โดนอัดอยู่ระหว่างรถสองคัน แต่จำตอนที่ผลักน้องออกไปได้ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ส่วนทางน้องสาว หนูน้อยทริกซี่ ดูเหมือนจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในขณะนั้น เพราะตอนที่คริสและแซลลี่ พ่อและแม่ของหนูน้อยวิ่งหน้าตื่นออกมาจากบ้านเธอก็บอกกับเขาว่า "พี่ราโมน่าผลักหนู" แต่ตอนนี้ท่าทางเธอคงพอเข้าใจแล้วล่ะว่าที่พี่สาวสุดที่รักต้องเข้าโรงพยาบาลอยู่บ่อย ๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา ก็เป็นเพราะพี่ปกป้องเธอนั่นเอง

          ส่วนทางด้านคุณพ่อคุณแม่ของสาวน้อยทั้งสอง แม้จะตกใจกับเหตุการณ์เสี่ยงตายที่เกิดขึ้นไม่ใช่น้อย แต่ก็ภูมิใจในตัวลูกสาวคนโตของตัวเองมาก ๆ ด้วยเช่นกัน เพราะหากราโมน่าไม่เข้าช่วยน้องสาวในวันนั้น ทริกซี่อาจจะไม่มีชีวิตอยู่จนถึงตอนนี้แล้วก็ได้ เพราะอาการบาดเจ็บส่วนใหญ่ของราโมน่าเกิดแถวบริเวณกลางลำตัว ซึ่งถ้าเทียบระดับความสูงของทริกซี่ ก็เป็นระดับศีรษะพอดีเลยทีเดียว แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น พ่อกับแม่ของหนูน้อยก็ใจเสียไปไม่น้อยที่ลูกสาวคนโตเจ็บหนักขนาดนี้ แต่ก็โชคดีที่อาการของเธอดีวันดีคืน จนกลับมาสดใสร่าเริงได้ดังเดิมส่วนการสอบสวนคดีของหนูน้อยก็เรียบร้อยลงแล้ว โดยผลปรากฏว่าผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าวคือคุณยายวัย 94 ปี ซึ่งคุณยายกล่าวว่าเผลอไปเหยียบคันเร่ง รถจึงปีนขึ้นฟุตบาธและพุ่งตรงไปยังเด็กทั้งคู่จนเกิดเหตุดังกล่าว ทำให้คุณยายถูกสั่งปรับ คุมประพฤติ และยึดใบขับขี่ไปเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่พ่อและแม่ของหนูน้อย ก็ได้ออกมาร้องเรียนให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทบทวนการอนุญาตให้ผู้สูงอายุขับขี่รถยนต์ ทั้งคู่ต้องการให้ผู้สูงวัยทั้งหลายต้องเข้ารับการทดสอบซ้ำเพื่อดูว่ามีความสามารถมากพอในระดับที่จะอนุญาตให้ขับรถได้หรือไม่เหตุการณ์เช่นนี้ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าแม้แต่เด็กตัวเล็ก ๆ ก็ยังเรียนรู้ที่จะเสียสละและปกป้องผู้ที่อ่อนแอกว่า ยิ่งเป็นน้องสาวสุดที่รักของตัวเอง ก็ทำลงไปโดยไม่ลังเลเลยด้วยซ้ำ ช่างน่าชื่นชมฮีโร่ตัวน้อย หนูราโมน่า กิ๊บส์ คนนี้เสียจริง ๆ ขอปรบมือให้ดัง ๆ และขอให้เป็นเด็กดีอย่างนี้ตลอดไปนะจ๊ะคนเก่งขอขอบคุณข้อมูลจาก :  http://baby.kapook.com/-40411.html
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  


Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!