ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
กันยายน 28, 2023, 04:18:41 AM

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิกสถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์

ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: น่าลองนะคะ สำหรับคนที่มีไขมันในเลือดสูง  (อ่าน 9600 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sainam
สมาชิก
*

คำขอบคุณ: 1339
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 468
สมาชิก ID: 2046


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 17 : Exp 53%
HP: 0%


« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2012, 03:18:08 PM »

น่าลองนะคะ สำหรับคนที่มีไขมันในเลือดสูง

สูตรลดไขมันครับ ใครสนใจก็ลองทำทานดู มะนาว 50 ลูก กระเทียม 1 ก.ก.(ถ้าจะลองทำน้อยหน่อยก็ลดลงตามส่วน เช่น มะนาว 25 ลูกกระเทียม 1/2 ก.ก.)ปลอกเปลือกกระเทียมมะนาวคั้นน้ำ(ผ้าขาวบางกรอง
หรือเอากระชอนมากรอง) แล้วนำมาปั่นรวมกันเสร็จแล้วเก็บใส่โหลแก้วทิ้งไว้สักสองอาทิตย์(ถ้าจะกินเลยก็ได้แต่มันจะร้อนมากๆบริเวณทางเดินอาหารตรงหน้าอก)ไม่ต้องเข้าตู้เย็นจากนั้น กินวันละ 1 ช้อนกินข้าวทุกคืนกินเสร็จอาบน้ำแปรงฟันนอน กระเทียมกับมะนาวช่วยลดไขมันในเลือดทำให้ผนังหลอดเลือดสะอาดเส้นเลือดแข็งแรง ฯลฯ สูตรนี้ ดร.วีณา เชิดบุญชาติเจ้าของตรีนิตี้ มอลล์ และ ตรีนิตี้ เรดิโอ เป็นคนเอามาเผยแพร่ ผมทานมาตั้งแต่ปี 47 แล้ว ไปตรวจร่างกาย ตรวจเลือด ตรวจไขมัน ที่รพ.นนทเวช ทุก 2 เดือนคุณหมอจิระพงษ์ อุกกะโชติ คุณหมอรักษาโรคทางเดินอาหาร บอกว่าผมลดไขมันในเลือดเก่งมากทั้งที่ผมกินมันทุกอย่างที่ชอบไม่บันยะบันยัง ผมชอบกินข้าวมันไก่ตอน ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ข้าวขาหมู เส้นเล็กต้มยำก๋วยเตี๋ยวหมู มัน ๆ ทั้งนั้น ก่อนที่จะกินกระเทียมมะนาวไขมันในเลือด 287 ปัจจุบันเหลือ 178 แต่การกินกระเทียมมะนาวมีข้อเสียอยู่อย่างช่วงแรก ๆผายลมทั้งคืน
ก่อนอื่นขอแนะนำท่าน ดร.วีณาฯ สักหน่อยก่อน ดร.วีณาฯท่านศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับเรื่องสมุนไพรต่าง ๆ ทั้งของไทย และของต่างประเทศ และข้อมูลต่าง ๆที่ท่านนำมาเล่าในรายการ เพื่อคุณภาพชีวิตทางตรีนิตี้เรดิโอ จะ
ต้องเป็นข้อมูลที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยต่าง ๆ ของสถาบันต่าง ๆทั้งใน และ นอกประเทศ ส่วนเรื่องกระเทียมมะนาวท่านค้นคว้าจากแหล่งข้อมูลหลายๆ แห่ง ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรดั้งเดิมต้นตำรับจากรัสเซียมะนาวกับกระเทียมให้ทานทุกวันหรือทุกคืนคืนละหนึ่งช้อนกินข้าวแต่จะทานวันละ 2 หรือ 3 หนก็ได้ไม่มีโทษเพียงแต่ทานแล้วต้องแปรงฟัน ไม่งั้นไม่มีคนคุยด้วยเพราะกลิ่นทั้ง 2 อย่างมันแรง มะนาวกระเทียมทำเสร็จแล้วไม่ต้องเก็บเข้าตู้เย็นเพราะมะนาว กับกระเทียมเป็น กรด ด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ช้อนที่จะตักทานควรจะสะอาดหน่อยมะนาวกระเทียมถ้าทำจำนวนที่บอกกว่าจะหมดก็หลายเดือน เมื่อทำเสร็จแรกๆสีจะเป็นสีเหลืองอ่อนหรือสีครีมสวยน่ารับประทานพอทานไปเรื่อย ๆจะเริ่มออกเหลืองเข้มขึ้นไม่เป็นไรไม่เสีย ทานไปเรื่อย ๆพอใกล้หมดก็ทำใหม่จะได้ทานต่อเนื่อง แต่สิ่งสำคัญกระเทียมที่นำมาทำถ้ามีแผลหรือมีจุดเขียวๆให้ตัดทิ้งให้หมดเพราะถ้าไม่ตัดทิ้งจะทำให้
กระเทียมมะนาวที่ทำเสียแล้วจะออกสีเขียว ๆทานไม่ได้ ประสบการ์ณของผมเอง เมื่อปี 47 ได้ฟังรายการคุณภาพชีวิตของ ดร.วีณา ก็เลยลองทำทาน ทานไปได้ประมาณ 2 เดือนผมมีอาการปวดหัวมาก รีบไปโรงพยาบาลนนทเวช คุณหมอศิลารัตน์ โมรรัตน์ คุณหมอด้านระบบประสาทแจ้งให้ทราบว่าเส้นเลือดในสมองตีบหลายร้อยเส้นจำเป็นต้องฉีดยาขยายหลอดเลือด คนไข้(ผม)ต้องตัดสินใจเองว่าจะฉีดหรือไม่เพราะยาที่จะฉีดให้นี้เป็นยาที่มีสรรพคุณสูง(ยาแรงมาก)อาจทำให้เส้นเลือดในสมองแตกถ้าเส้นเลือดไม่แข็งแรงพอ หมอได้เตรียมห้องไอซียูสำหรับผ่าตัดสมองในกรณีเส้นเลือดในสมองแตกไว้แล้ว แต่ถ้าไม่ฉีดยาตัวนี้คนไข้ก็จะเป็นอัมพาต ผมตกลงฉีด ผลปรากฎว่าเส้นเลือดปกติแข็งแรงดีผมคิดว่าส่วนหนึ่งน่าจะมาจากผมทานกระเทียมมะนาวมาล่วงหน้าแล้วสองเดือนจึงทำให้ผนังเส้นเลือดแข็งแรงขึ้นซึ่งไขมันที่เรารับประทานสะสมมาตั้ง 50 ปี กินกระเทียมฯ 2 เดือนมันยังช่วยอะไร ไม่ได้แต่ก็ยังดีที่กินกระเทียมมะนาวมาบ้างเพราะทำให้เส้นเลือดในสมองผมไม่แตกผมจึงไม่เป็นอัมพฤกษ์ ปัจจุบันก็ยังกินกระเทียมมะนาวอยู่ทุกวัน ปัจจุบันผมผายลมน้อยลงแล้วตรวจร่างกายที่ รพ.นนทเวชทุกสองเดือนปรากฏว่าคุณหมอทางเดินอาหาร คุณหมอจิระพงษ์ กับคุณหมอระบบประสาท คุณหมอ ศิลารัตน์ คุณหมอทั้งสองท่าน ชมผมทั้งคู่ว่าคุมไขมันในเลือดดีมากเก่งมาก ๆ จริง ๆ แล้วผมไม่เคยคุมการกินของมันมันเลยไม่ได้เก่งตามที่หมอบอกหรอกนะ เพียงแต่คุณหมอไม่รู้ไม่ผมกินกระเทียมมะนาวนั่นเอง สูตรนี้อยากให้เพื่อน ๆ ลองทำทานดูนะครับ เพราะตอนนี้มะนาวถูก กระเทียมก็ถูก เสียเวลาปอกเปลือกกระเทียม
กับคั้นน้ำมะนาว (ที่คั้นน้ำมะนาวซื้อที่คั้นน้ำมะนาวแบบเป็นขาตั้งแล้วมีช่องใส่มะนาว ผ่ามะนาวแบ่งครึ่งใส่ได้ครั้งละหลาย ๆ ซีก แล้วมีคันโยกกด เพื่อน ๆ น่าจะเคยเห็นสะดวกทำไม่ยากอย่างที่คิด)


 
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า
Deja
สมาชิกเต็มตัว
*

คำขอบคุณ: 230
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 183
สมาชิก ID: 1933


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 10 : Exp 94%
HP: 0%


« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2013, 01:02:18 PM »

ประหยัดและได้ผลก็ต้องลองดูล่ะครับ ผมก็ 48 แล้วต้องถนอมตัวหน่อย  เข้ามาพบช้าแต่ยังไม่สาย ขอบคุณข้อมูลดีๆมากนะครับ
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  


Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!