ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ธันวาคม 23, 2024, 07:14:04 am

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิก



สถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์





ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ลิเคอร์สละ  (อ่าน 4441 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
wichit007
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: พฤษภาคม 01, 2010, 07:53:57 pm »

ปัจจุบันประเทศไทยผลิตสละออกมาได้มาก แต่ผลิตผลเกือบทั้งหมดใช้บริโภคสดเท่านั้น การเพิ่มมูลค่าของสละอย่างหนึ่งก็คือ การผลิตลิเคอร์สละ ซึ่งทำได้โดยสังเขปดังนี้ แกะเปลือกและคว้านเมล็ดเอาแต่เนื้อสละ สับหรือหั่นเนื้อสละให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใช้เนื้อสละ 3 ส่วนโดยน้ำหนัก แช่ในแอลกอฮอล์ชนิด 95 เปอร์เซ็นต์ ที่ผ่านการดูดกลิ่นด้วยถ่านกัมมันต์ล่วงหน้ามาแล้ว จะใช้ปริมาณแอลกอฮอล์ 10 ส่วนโดยปริมาตร แช่นานประมาณ 2 สัปดาห์ ที่ 20 องศาเซลเซียส กรองแยกเอาแอลกอฮอล์ ที่สกัดเอากลิ่นและรสชาติของสละ ใช้แอลกอฮอล์ที่กรองได้ 17 เปอร์เซ็นต์ (โดยน้ำหนัก) ผสมกับน้ำตาล 10 เปอร์เซ็นต์ (โดยน้ำหนัก) เติมกรีเซอรอล์ 0.2 เปอร์เซ็นต์ (โดยน้ำหนัก) ที่เหลือเป็นน้ำ ผสมให้เข้ากัน , กรองแล้วบ่มที่ 4 องศา นาน 1 สัปดาห์ เมื่อทดสอบชิมพบว่าลิเคอร์สละที่ได้เป็นที่ยอมรับของผู้ทดสอบชิมมากที่สุด


ที่มา : ชมรมเทคโนโลยีทางอาหารและชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย



, domon
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า
prasit
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 04, 2010, 05:27:55 pm »

ลิเคอร์สละ นี้เหมือนกับการผลิตเหล้าไวน์หรือเปล่าครับ 
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  






Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!