ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ธันวาคม 23, 2024, 02:27:46 am

 


  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิก



สถานีวิทยุออนไลน์
สายสัมพันธ์





ท่านสามารถขอเพลงฟังได้
ที่กล่องขอเพลงด้านซ้ายมือ
แต่อาจไม่ได้รับฟังทุกเพลง
เนื่องจากจะรองรับเพลงตามขอ
ของสมาชิกภายในก่อน
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เฟรนซ์ฟาย .......อันตราย  (อ่าน 4008 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nongna
ปลดออกจากสมาชิก


คำขอบคุณ: 1731
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 589
สมาชิก ID: 1301


Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 19 : Exp 68%
HP: 0%

สวัสดีค่ะ


« เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2010, 06:31:32 pm »

  เฟรนซ์ฟราย...อันตราย!!!

การเลือกซื้ออาหารหรือขนมมารับประทานหลายคนอาจคิดไม่ถึงว่า ในอาหารหรือขนมบางชนิดที่เรารับประทานไปนั้น บางชนิดแฝงไปด้วยอันตรายที่เราคาดไม่ถึงเลยเชียวล่ะ


อะคริลาไมด์ในเฟรนช์ฟราย

        การเลือกซื้ออาหารหรือขนมมารับประทานในเด็กนั้น คงไม่ได้คำนึงถึงประโยชน์ โทษ หรืออันตรายต่างๆ ที่แฝงมาในอาหารเหล่านั้นเท่าใดนัก คงต้องเป็นหน้าที่ของผู้ปกครองที่ต้องพิจารณาเลือกซื้อหรือดูแลเรื่องอาหาร ให้แก่ลูกๆ ด้วย เพื่อป้องกันลูกหลานไม่ให้เกิดอันตรายจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยเฉพาะการระมัดระวังในเรื่องของสารอันตรายที่แฝงมาในอาหารบางชนิด เช่น  อะคริลาไมด์

        อะคริลาไมด์ เป็นสารที่ใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตพลาสติก สารอะคริลาไมด์ ละลายได้ในน้ำ และถูกดูดซึมได้รวดเร็ว ณ บริเวณที่มีการย่อยอาหาร หลังจากนั้นมันจะถูกขับออกมาอย่างรวดเร็วทางปัสสาวะ ภายในเวลา 2-3 ชั่วโมง อะคริลาไมด์ เข้าสู่ร่างกายได้ 2 ทาง จากการดื่มน้ำและสูบบุหรี่ แต่ผลวิจัยเมื่อไม่นานมานี้ พบว่า เราจะได้รับพิษเข้าสู่ร่างกายต่อเมื่อรับประทานอาหารที่ผ่านความร้อนสูงเกิน กว่า 120 องศาเซลเซียส หรือใช้เวลาในการอบ ทอด ย่าง ปิ้ง เป็นเวลานานๆ จนก่อตัวเป็นสารอะคริลาไมด์ขึ้นในที่สุด หน่วยงานวิจัยมะเร็งระหว่างประเทศ (IARA) จัดให้สารอะคริลาไมด์เป็นสารกลุ่มที่มีความเป็นไปได้สูงในการก่อมะเร็งในคน

        เห็นทีผู้ปกครองคงต้องระวังเป็นพิเศษ ให้เด็กหันมารับประทานผักผลไม้ที่มีกากใย ไม่ควรบริโภคอาหารที่ปรุงด้วยความร้อนสูงๆ จนอาหารเป็นสีเหลืองเข้มหรือสีน้ำตาล เนื่องจากเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง ซึ่งสถาบันอาหารได้สุ่มตรวจอาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งทีไร ก็มักพบเฟรนซ์ฟรายที่มีการปนเปื้อนของสารอะคริลาไมด์ในปริมาณมากทุกครั้ง

รู้อย่างนี้แล้ว คงต้องตัดสินใจกันเองว่า ยังอยากจะรับประทานกันอยู่หรือไม่?


,
สมาชิกใหม่ทุกท่าน >>> กดที่นี่

ท่านเป็นเช่นนี้หรือไม่ ?
1 login ... เข้าเวป
2 หาเพลงโหลด
3 มีให้โหลด ตอบเพื่อโหลด ไม่มีให้โหลด ไปข้อ4
4 logout ... ไปดีกว่า
อา-ราย-หว่า ???

บันทึกการเข้า

สวัสดีค่ะคุณผู้เยี่ยมชมยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  






Saisampan.net
สายสัมพันธ์ - เพลงลูกทุ่งเก่า (เก่ากว่าที่ท่านคิด)
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!